Câu lạc bộ Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định An toàn thông tin Việt Nam
Trang chủ » Thành lập Câu lạc bộ Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định an toàn thông tin Việt Nam

Thành lập Câu lạc bộ Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định an toàn thông tin Việt Nam

Ngày 07/06/2019, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định An toàn thông tin Việt Nam, với 8 thành viên sáng lập là: Viettel, VNCS, CyRadar, BKAV, HPT, CMC, FPT, Misoft.

Ngày 20/06/2019 tại Hà Nội, VNISA đã tổ chức “Lễ ra mắt Câu lạc bộ VSAC – Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định ATTT Việt Nam” Ông Khổng Huy Hùng (Tổng giám đốc VNCS) được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ, các phó chủ nhiệm CLB là: Ông Vũ Bảo Thạch (Tổng giám đốc Misoft); ông Phạm Tùng Dương (Giám đốc trung tâm ANM FPT-FIS).

Thành viên Câu lạc bộ Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định ATTT Việt Nam

Câu lạc bộ Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định ATTT Việt Nam với tôn chỉ và mục đích thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa thị trường dịch vụ ATTT ở Việt Nam phát triển và có sự cạnh tranh lạnh mạnh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như nhằm giúp các thành viên và cộng đồng nâng cao kiến thức trong lĩnh vực dịch vụ ATTT.
Với nhiệm vụ phân tích, nghiên cứu, đề xuất và phát triển các biện pháp để xây dựng phát triển thị trường dịch vụ kiểm tra, đánh giá và kiểm định ATTT ở Việt Nam. Ngoài ra, CLB còn là cầu nối giúp xây dựng chính sách của nhà nước, xây dựng các tiêu chuẩn kiểm tra đánh giá ATTT của nhà nước cũng như các tiêu chí, tiêu chuẩn trong lĩnh vực kiểm tra đánh giá và kiểm định ATTT của Hiệp hội. Bên cạnh đó CLB cũng là nơi chia sẻ các kinh nghiệm kiến thức liên quan ATTT của các thành viên trong CLB và cộng đồng.
Đánh giá cao ý tưởng của VNISA trong việc thành lập CLB VSAC, ông Khổng Huy Hùng – Chủ nhiệm CLB cho rằng: “Hiệp hội ATTT đã cho ra đời CLB VSAC để thực hiện quyết tâm đẩy mạnh thị trường, tăng xếp hạng đánh giá và dịch vụ ATTT với phương châm “Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.
Xem thêm quyết định thành lập CLB tại đây